Chọn lựa rèm cửa phù hợp trong mùa hè oi bức

Thứ tư - 31/05/2017 10:08
Hiện nay, với tình trạng trái đất đang nóng dần dần lên khiến chúng ta cảm thấy ngày càng khó chịu vào những ngày hè, việc lắp thêm rèm cửa cho phòng ngủ, phòng khách… để chắn nắng, chóng nóng là việc rất cần thiết.
Hiện nay, với tình trạng trái đất đang nóng dần dần lên khiến chúng ta cảm thấy ngày càng khó chịu vào những ngày hè, việc lắp thêm rèm cửa cho phòng ngủ, phòng khách… để chắn nắng, chóng nóng là việc rất cần thiết. Thế nhưng, lắp màn che với mục đích chống nóng trong ngày hè không phải như chọn rèm che để là vật trang trí cho nhà thêm đẹp, thêm sang trọng mà cần phải tuân thủ theo những quy tắc nhất định. Nếu bạn không biết làm sao để lựa chọn rèm che phù hợp với những ngày nắng nóng thì trong bài viết lần này, Việt Sun sẽ chia sẻ một vài kiến thức để lựa chọn rèm che chóng nóng trong nhưng những ngày nóng nực.
 

Những yếu tố cần chú ý khi chọn rèm che cửa trong ngày nắng nóng


1. Chọn chất liệu rèm che

Chất liệu của rèm che sẽ quyết định rất nhiều đến hiệu quả chắn nắng, chống nóng của một bộ rèm che, để chóng nóng hiệu quả chúng tôi khuyên bạn cận nên sử dụng chất liệu vải, còn vất liệu vải nào là tốt nhất để chống nóng thì tôi nghĩ là lụa, với độ dày vừa phải có thể cản nắng đặc biệt khòng không hấp thụ nhiệt  nhiều nên lụa rất thích hợp để làm rèm che. Nếu bạn cảm thấy lụa không phù hợp thì vẫn có thể sử dụng  những loại vải khác để là rèm che nhưng cần phải cân nhắc không thể cứ thấy đẹp là chọn, chẳng hạn như loại vải conton 100% hoặc cotton 65/35.
 
Rèm che cửa cho ngày nắng nóng

>>> Xem giá cả phụ kiện rèm cửa tại cửa hàng của chúng tôi tại: http://mancuacanho.com/tin-tuc/Phu-kien-rem-cua/phu-kien-rem-cua-cao-cap-2.html

2. Chú trọng vào màu sắc

Đối với ngày hè, để có thể giảm lượng nhiệt trong phòng chúng ta cần lựa những gam màu trung tính, nhẹ nhàng (Thế nào là những gam mau trung tính? Những gam màu trung tính là những gam màu sáng nhưng không chói, màu sáng nhẹ nhàng như màu xanh nước biển, màu xanh lá, hồng cánh sen, màu tím... có gam màu nhạt). Những gam màu như thế này sẽ không thấp thụ nhiệt nhiều. Lưu ý chọn rèm để chống nóng thì chúng ta không nên chọn rèm che vải màu trắng vì khả năng cản năng của màu trắng rất thấp, nếu chọn rèm dày thì gió sẽ khó lùa được vào phòng, không khí khó khuyết tán nên lương nhiệt trong phòng không được phân tản ra ngoài.

Ngoài ra bạn cần phải lưu ý thêm là màu sắc của rèm che sẽ tỉ lệ nghị với bề dày của rèm, chẳng hạn nến bạn chọn màu có độ đậm lớn thì bền dày của rèm sẽ phải nhỏ, vì màu càng đậm thì hấp thị nhiệt càng nhiều chính vì vậy mà phải chọn bền dày nhỏ và ngược lại nếu màu rèm càng nhạt thì bền dày càng lớn nhưng bền dày của rèm vẫn phải đảm bảo gió có thể luồng qua bằng không cằn phòng quá kín thì không khí trong phòng sẽ càng nóng trong những ngày nắng lớn.
 
lắp kết hợp 2 rèm che để sử dụng cho những mục đích khác nhau
Lắp kết hợp 2 rèm để sử dụng cho những mục đích khác nhau

Ngoài ra, để giảm nhiệt độ trong phòng chúng ta cần phải thực hiện kết hợp thêm nhiều yếu tố khác, như luôn mở của sổ để đón gió vào phòng. Lắp thêm những la-phong chống nóng, thay màu sơn trong phòng,... nếu chúng ta không thể thực hiện được những điều này thì chúng ta vẫn có thể thận dụng rèm che tối đa, bằng cách lắp thêm những rèm che của với độ dày lớn trong phong song song với các bức tường và cách bức tường khoảng 3-5cm, như vậy lượng nhiệt mà tường nhà hấp hụ bên ngoài và phân tản vào bên trong sẽ được rèm che chắn lại, giảm giảm rất nhiều lượng nhiệt vào bên trong.

Cụ thể nến bạn cần được tư vấn và lắp đặt cụ thể rèm che cửa để chóng nóng trong ngày hè hoặc khách hàng cần sửa chữa rèm cửa thì hãy liên hệ Việt Sun của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.
 Từ khóa: rèm cửa cho ngày hè, rèm che ngày nóng
Thông tin liên hệ

MỌI VẤN ĐỀ CẦN TƯ VẤN, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Hotline0908 36 7070 - 028 7777 2881

Email: vsb@vietsunblinds.com

Văn phòng Bình Dương: 71 Đường NA7, KDC Việt Sing, P. Thuận Giao, TX. Thuận An, Bình Dương

 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây