PHONG THỦY NHÀ BẾP: NÊN VÀ KHÔNG NÊN

Thứ hai - 12/03/2018 14:46
Phong thủy nhà bếp - Nhà bếp là nơi sinh thịnh khí, tài lộc và may mắn cho gia đình, tuy nhiên, để nhà bếp phát huy hết tác dụng thì cần phải lưu ý một số điều cấm kị được mancuacanho.com tổng hợp. Phòng bếp và nhà vệ sinh. Bếp đối diện cửa chính Phòng bếp cao hơn phòng khác. Để hóa giải được điều này, sử dụng
Phong thủy nhà bếp - Nhà bếp là nơi sinh thịnh khí, tài lộc và may mắn cho gia đình, tuy nhiên, để nhà bếp phát huy hết tác dụng thì cần phải lưu ý một số điều cấm kị được mancuacanho.com tổng hợp bên dưới.
Phòng bếp và nhà vệ sinh thường là 2 không gian tách biệt và tối kị việc sắp xếp đối diện trong phong thủy. Bài viết hôm nay sẽ lí giải vấn đề phong thỷ nhà bếp và nhà vệ sinh giúp bạn hiểu rõ hơn và có giải pháp kịp thời hóa giải vấn đề này.
 

Cấm kị nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

Cấm kị phong thủy: Nhà bếp đối diện nhà vệ sinh
Cấm kị phong thủy: Nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

 
Trong thiết kế và sắp xếp không gian nhà ở, việc sắp xếp nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau gây ra nhiều vấn đề cho gia chủ.
Nhà bếp: xét theo khoa học và ứng dụng, nhà bếp là nơi nấu ắn, cần được đảm bảo về mặt vệ sinh. Xét theo phong thủy, nhà bếp là nơi phát sinh và chất chứa tài lộc. Nhà vệ sinh: nhà vệ sinh ẩn chứa nhiều vi khuẩn, nguồn gây bệnh, hướng cửa nhà vệ sinh là hướng xấu. Hai không gian này rất tương khắc: nhà bếp mang hỏa khí, nhà vệ sinh là thủy khí. Hai phòng đặt đối diện nhau thì gia chủ dễ nảy sinh bất hòa, mâu thuẫn, nguồn sinh tài lộc bị ngăn chặn.
Để hóa giải được điều này, các bạn có thể sử dụng rèm cửa phòng bếp để chặn 2 phòng lại. có chức năng như một bức tường giả ngăn cản sự ảnh hưởng của khí xấu của nhà tắm lan sang nhà bếp.
 

Cấm kị nhà bếp đối diện cửa chính


Việc đặt nhà bếp đối diện cửa chính (trước hoặc sau) đều là điều cấm kị. Xét theo thẩm mĩ, việc nhà bếp hiện ra ngay khi bước vào nhà sẽ làm mất đi vẻ đẹp của căn nhà và ảnh hưởng đến không gian riêng tư của phòng bếp. Xét theo phong thủy. điều này có nghĩa là để tài lộc và điềm lành thoát ra ngoài, làm suy giảm vận may và tiền của.
 
Cấm kị nhà bếp đối diện cửa chính
NhãnCấm kị nhà bếp đối diện cửa chính
 

Một số điều cấm kị khác trong phong thủy nhà bếp

 
 Ngoài 2 điểm tối kị ở trên, các bạn cần lưu ý thêm một số điều cấm kị khác trong phong thủy nhà bếp:
  • Phòng bếp sắp xếp đối diện phòng ngủ sẽ làm chủ nhân phòng ngủ dễ bị nóng nảy.
  • Phòng bếp cao hơn phòng khác: trong phong thủy, việc xây nền phòng bếp cao hơn các phòng khác là điều cấm kị. Phòng bếp là nguồn sinh vượng khí, vậy xây cao hơn đồng nghĩa với việc tràn thịnh khí ra ngoài, tài lộc, may mắn bị suy giảm.
  • Sử dụng ban công làm phòng bếp: vượng khí không bay đi hết.
  • Bếp nấu đặt sát bồn rửa và tủ lạnh: do xung khắc giữa 2 yếu tố: hỏa và thủy mà việc sắp xếp không hợp lí này dẫn đến những mâu thuẫn, xung khắc trong các mối quan hệ trong gia đình, cũng như làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ.
  • Đặt xà ngang nay trên bếp nấu: áp lực, căng thẳng, tâm lí không thoải mái có thể xuất phát từ việc đặt xà ngang nay trên bếp nấu
 
Nhà bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với không gian nhà ở. Hy vọng những chia sẻ được nêu ở trên đã giúp các bạn có những điều chỉnh phù hợp giúp vượng khí ngày càng gia tăng.
Có thể bạn quan tâm: Rèm cửa nhà tắm không thấm nước
 Từ khóa: phong thủy nhà bếp, nhà bếp đối diện nhà vệ sinh, nhà bếp đối diện cửa chính
Thông tin liên hệ

MỌI VẤN ĐỀ CẦN TƯ VẤN, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Hotline0908 36 7070 - 028 7777 2881

Email: vsb@vietsunblinds.com

Văn phòng Bình Dương: 71 Đường NA7, KDC Việt Sing, P. Thuận Giao, TX. Thuận An, Bình Dương

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây