Hướng dẫn cách chọn mua mẫu rèm cửa phòng ngủ đẹp giá rẻ

Thứ hai - 19/06/2017 10:33
Rèm cửa hiện nay được sử dụng như một vật dụng không thể thiếu trong phần lớn những ngôi nhà được thiết kế theo lối hiện tại ngày nay, rèm cửa phù hợp với rất nhiều không gian trong gia đình từ phòng khách cho đến nhà tắm và đặt biệt thường thấy nhất là trong phòng ngủ.
Hướng dẫn cách chọn mua mẫu rèm cửa phòng ngủ đẹp giá rẻ
Ngoài ra, rèm cửa còn được chọn làm vật trang trí ở những tiệm Salon, phòng Spa, chăm sóc sức khỏe… mọi một không gian chung ta có thể lựa chọn được cùng lúc nhiều mẫu màn che phù hợp, quá đa dạng sự lựa chọn cho chúng ta lựa chọn phải không nào.
 
Tuy nhiên, một mẫu rèm có thể phù hợp với nhiều không gian và ngược lại một không gian cũng có thể trang trí với nhiều mẫu rèm che khác nhau, nhưng trên thực tế để lựa chọn rèm che phù hợp với không gian phòng ngủ mình mong muốn thật sự không phải điều dễ như chúng ta tường. Màn cửa phòng ngủ không những có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ của không gian phòng ngủ mà còn tác động không nhỏ đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Chính vì thế, bạn đừng nên nghĩ rằng phòng ngủ là phòng riêng của mình sẽ không mấy ai bước chân vào nên chọn rèm che như thế nào cũng được không chú tâm nhiều. 

 
Trong bài nội dung bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho mọi người một vài kiến thức lựa chọn màn chèn cho phòng ngủ phù hợp, lý do bạn nên sử dụng màng che phòng ngủ và một vài kiến thức về phong thủy về màn che cửa.
 

Lý do nên lắp rèm cửa cho phòng ngủ

 
Cơ bản rèm che có công dụng cản năng hạn chế được ánh sáng trực tiếp chiếu rọi vào phòng làm hư hại những vật dụng nội thất trong phòng. Nếu bạn biết cách chọn loại màn che, sau khi phủ màn che lượng ánh sáng vào phòng vẫn đủ để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt, cụ thể cách lựa chọn rèm che phòng ngủ như thế nào thì để ở phần chia sẻ về cách lựa chọn rèm cho phòng ngủ chúng tôi sẽ nói chi tiết hơn.
 
Thêm vào đó, theo nhiều cuộc nghiêm cứu thực tế chứng minh cho thấy ánh sáng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giấc ngủ, khi bạn ngủ trong môi trường ánh sáng mặt trời chiếu trực diện và mắt sẽ khuyến bạn cảm thấy nặng đầu sau khi tỉnh giấc. Thậm chí có thực nghiệm chứng minh trẻ nhỏ ngủ trong điều ạnh ánh sáng mạnh sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ về sau. Theo đó những trẻ ngủ trong môi trường ánh sáng mạnh sẽ không thông minh. Sử dụng rèm che khi ngủ sẽ thật sự giúp bạn có được giác ngủ sâu và cảm thấy sảng khoái sau khi thức giấc.
 
rem cua phong ngu   Nếu bạn là người tinh ý, có khiếu thẩm mỹ thì chắc chắc sẽ luôn muốn căn phòng của riêng mình luôn rạng ngời, tư tin hãnh diện khi mời ai đó vào tham quan phòng ngủ của mình phải không nào. Rèm che cũng là một trong những yếu tố để bạn thực hiện được điều này, bạn sẽ cảm nhận được một sực khác biết không hề nhỏ trước và sau khi lắp màn che cửa cho căn phòng ngủ, diện tích phòng cành nhỏ thì bạn có thể cảm nhận được càng dễ dàng.
 
Ngăn ngừa sự hiếu kỳ, theo dõi của người bên ngoài - trong trường hợp cửa sổ phòng xoay về về hướng nhà đối diện hay xoay ra những hường người khác có thể nhìn thấy phòng ngủ của bạn thông qua cửa sổ thì việc lắp màn che khi ấy là điều vô cùng cần thiết. Trên thực tế thì bất kỳ ai cũng có tính tò mó, nếu từ nhà của họ có thể nhìn vào phòng ngủ của bạn thì chắc chắn họ sẽ lén nhìn vài lần và từ đó sẽ hình thành một thói quen và khi đó bạn sẽ rất là khó chịu. Kèm theo đó cũng không ít người có suy nghĩ biến thái, nếu không phòng chống sớm thì chính bạn bạn đang chuốc lấy sự phiền phức đấy.
 
Rèm che tác động không nhỏ đến cảm nhận và suy nghĩ của trẻ nhỏ. Mùa sắc chủ đạo của căn phòng ngủ ảnh hưởng rất lớn đến tính cách và tâm lý của trẻ về sau, theo nhận định dựa trên khoa học ở bé gái. Những căn phòng lấy gam màu êm dịu như màu hồng, màu tím, màu trắng và màu xanh nước biển thì các bé có phần nữ tính, nhẹ nhàng. Còn đối với các bé ở trong không gian phòng có màu móng như màu cam, vàng thì có phần lớn các bé rất dễ nổi quạu và cọc tính. Và rèm che cũng là một trong những vật dụng nội thất góp phần không nhỏ đến màu sắc chủ đạo của không gian phòng. Nếu bạn muốn con mình về có tính cách như thế nào thì có thể tham khảo yếu tố này.
 

Lựa chọn màn che cho phòng ngủ đẹp

 
Đứng ở một phương diện của người từng nhận được nhiều khuất mắc của khách hàng chúng tôi nhận biết rằng rất khó để có thể để mọi người hiểu biết chi tiết và tự có thể lựa chọn được một bộ màn che phòng ngủ theo đúng “chuẩn” đẹp cả về thẩm mỹ và sức khỏe nói chung thì thật rất khó. Mỗi người một nhận thức, có người đã có sẵn nền tảng chỉ cần chia sẻ chút là họ đã có ý tưởng để lựa chọn nhưng có người phải tư vấn rất nhiều và khi lắp rèm che đúng như thỏa thuận mô tả trước đó thì họ lại thấy không hài lòng.
 
Nói về thẩm mỹ thì mỗi người có một cách nhìn nhận riêng, nên là người tư vấn chúng tôi chỉ có thể dựa trên sở thích của khách hàng mà tư vấn cho phù hợp trong những trước hợp khách hàng đến cửa hàng để lựa vải cũng như linh kiện gắn màn che. Còn đối với khách hàng liên để chúng tôi lắp màn thì chúng tôi sẽ có cơ hội tiếp xúc với căn phòng khi đó việc tư vấn sẽ dễ dàng hơn, giúp cho khách hàng có thể chọn được một bộ rèm đúng “chuẩn” mong muốn.
 
>>> Bài viết có thể bạn quan tâm: Lưu ý khi sử dụng rèm che cửa trong các căn hộ chung cư
 

Dù không thể chia sẻ chi tiết từng trường hợp nhưng khi lựa chọn rèm che cửa phòng ngủ chúng ta cần phải tuân thủ theo những quy luật cơ bản như sau: 
 
Chọn rèm cửa cho phòng ngủ chúng ta nên chọn loại rèm bằng vải với độ dày đủ để cản sáng, độ dày của rèm lắp cho phòng ngủ phải dày hơn rèm lắp cho phòng khách, với mục đích chắn sáng, chống nóng, cản bụi và tiếng ồn. Với những loại vải đạc thù cho phòng ngủ, vải không quá dày nhưng bù lại với hoa văn chìm, màu sắc tối cũng có thể chắn sáng rất hiệu quả.
 
Ở đây chúng ta không nói nhiều về cách chọn rèm cửa dựa trên phong cách thiết kế phòng vì từng phòng có một cách thiết kế riêng, phong cách thiết kế cũng có sự khác biệt rất lớn nên không thể nào nói hết. Nhưng bạn cũng cần biết có những mẫu rèm che mãn lớn như romance có thể che được cả một mặt tường với chiều dài cả chục mét, nên nếu bức từng của bạn có phần chưa đẹp mắt, không hài lòng thì hãy tham khảo xem có nên xử dụng loại rèm che này để che mất điểm khuyết của bức tường hay không.
 
Như đã nói màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của trẻ nhỏ nên khi lắp màn che phòng ngủ cho trẻ dù là bé tra hay bé gái cũng cần phải chú ý rất nhiều. Nhất là phòng ngủ bé trai thì không nên lắp màn màu hồng và màu tím vì hai màu này vốn dĩ chỉ thích hợp với giới nữ. Nói về mặt thẫm mỹ, để tạo sự hoài hòa thì màu rèm thường thì sẽ cùng tông màu với màu của bức từng nhưng lại có phần đậm hơn và tuyệt đối không được chọn màu quá chói để làm màu rèm lắp cho phòng ngủ.
 

Phong thủy chọn rèm cửa trong phòng ngủ

 
Rèm cửa được xem như một trong những vật dụng nội thất mang tính phong thủy nhà ở, do vậy mà đối với những người tin vào phong thủy khi lắp màn che trong nhà sẽ lưu ý thêm về mặt này. Ở đây chúng ta chỉ nói về phong thủy khi chọn rèm cửa phòng ngủ là chính không nói đến những không gian phòng khác nên không nên tự tiện áp dụng cho những không gian phòng khác như nhà bếp, phòng khách, nhà tắm.
 
1. Chọn màu theo hướng cửa phòng ngủ 
 
Nhiều người chấp nhận phá vỡ quy tắc chọn màu rèm như chúng tôi đã nêu trên để đáp ứng yếu tố tốt trong phong thủy, họ vẫn chọn những chiếc rèm có gam màu sáng như vàng, đỏ cam và xanh lá. Trên thực tế thì lĩnh vực y học và phong thủy luôn có điểm đối nghịch nhau, cụ thể chọn màu du như sau:
 
  • rem che phong nguHướng cửa mở ra quay về hướng Bắc thì bạn sẽ chọn màu xanh, hướng Bắc thuộc mạng Thủy. Phù hợp với những kiểu rèm có những nếp gấp ly, nó gợi nên hình ảnh sông nước.
  • Nếu của mở ở hướng Tây và Tây Bắc thì bạn nên sử dụng rèm có màu trắng hoặc xám. Bên cạnh đó hướng Tây thuộc mạng Kim, nên kết hợp kiểu rèm dàng bèo hay thắt nút tạo vòng để tăng thêm tính vượng khí cho căn phòng.
  • Nếu cửa chính hoặc cửa sổ trông về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam, thì sẽ chọn gam đỏ hoặc cam (nhóm gam màu chói) cho rèm. Rèm được buông theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại.
  • Còn nếu cửa chính mở về phía Đông hay Đông Nam, bạn nên chọn loại có tông màu xanh hoặc nâu để buông rủ tự nhiên.
 
2. Chọn màu theo mệnh của người chủ phòng
 
Mệnh Kim sẽ phù hợp với màu trắng và vàng, mang mệnh Mộc thì chọn rèm màu xanh, mùa lam sẽ phù hợp với mệnh Thủy, màu tím hợp với mệnh Hỏa, màu vàng hợp với mệnh Thổ. Rèm cửa sổ có các gam màu đỏ đậm và đen được lắp trong một căn phòng ngủ với không gian nhỏ thì không nên sử dụng những màu quá đậm quá chói vì chúng sẽ khiến thần kinh bị ức chế, gây căng thẳng, bạn nên lưu ý vấn đề này.
 

Chọn họa tiết cho rèm cửa phòng ngủ

 
Họa tiết trên rèm cửa căn hộ chung cư ảnh hướng khá nhiều đến thẩm mỹ bộ rèm và trong phong thủy cũng thế, hoạt tiết cũng tác động đến một phần phong thủy. Chúng ta không nên chọn màn che có thêu vẽ hình các linh thú như rồng, phượng, cá chép, hạt… Vì những linh thú này trong phong thủy chỉ phù hợp với những độ tuổi nhất định chúng ta không thể tự ý chọn lựa. Tốt nhất là nên chọn những họa tiết nhã nhặn, không hình không dáng để đảm bảo an toàn.
 
Để có thể tư vấn được chi tiết và chính xác cho khác hàng, xin hãy liên hệ trực tiếp đến cửa hàng của chúng tôi thông qua điện thoại được cập nhật bên trên website (http://mancuacanho.com) để chúng tôi đặt cuộc hẹn và tư vấn cụ thể hơn. 
 Từ khóa: màn cửa sổ phòng ngủ, màn cửa cho phòng ngủ
Thông tin liên hệ

MỌI VẤN ĐỀ CẦN TƯ VẤN, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Hotline0908 36 7070 - 028 7777 2881

Email: vsb@vietsunblinds.com

Văn phòng Bình Dương: 71 Đường NA7, KDC Việt Sing, P. Thuận Giao, TX. Thuận An, Bình Dương

 

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây